ลองคลายเครียดด้วยการนวดดูสิ

ลองคลายเครียดด้วยการนวดดูสิ

นวดกดจุด จำเป็นต่อการรักษา การที่ใช้แรงที่กดให้เหมาะสมในจุดสะท้อนเฉพาะที่จุดสะท้อนเหล่านี้จะตรงกับอวัยวะต่างๆ ซึ่งไม่เหมือนในหนังอาร์ที่การนวดเป็นเพียงวิธีกระตุ้นอารมณ์ แถมยังต้องเร่งถ่ายทำหนังอาร์ให้เสร็จทันเวลา แต่การนวดตามแบบโบราณ มีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพทั้งจิตใจและร่างกาย เลือดหัวใจตลอดจนการฟื้นฟูพลังงานต่างๆ การรักษาสมดุลให้ร่างกายและรู้สึกผ่อนคลาย ถ้านวดกดจุดด้วยแรงที่เหมาะสมแล้ว มีประโยชน์มาก
มาดูประโยชน์ของการกดจุดกันบ้างนะครับ การนวดกดจุดแตกต่างกับการรักษาอื่นๆเช่นสามารถบรรเทาอาการต่างๆได้ตั้งแต่อาการปวดทั้งหมดอาทิเช่น อาการปวดหัว ปัญหาไซนัส ปัญหาขา แก้ปัญหาเส้นเอ็น ปัญหากระดูก จนถึงปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร การนวดกดจุดเพื่อกระตุ้นร่างกาย ดาราหนังอาร์มักใช้กระตุ้นฮอร์โมน แก้ไขความไม่สมดุลของอวัยวะข้างในที่เกี่ยวข้องสามารถช่วยกระตุ้นพลังงานที่ถูกบล็อกหรือถูกกั้นอยู่ ทำให้เลือดและสิ่งต่างๆไหลเวียนได้ดีขึ้น เพื่อไปกระตุ้นเส้นประสาทต่างๆ ทำให้มีการทำงานได้ดีคล่องตัวยิ่งขึ้น การกดจุดนี้จะช่วยปรับปรุง สภาพสมดุลของร่างกายและช่วยคลายความเครียดผ่อนคลายและทำให้ร่างกายสบายขึ้นทำให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จริงๆประสาทส่วนกลางกับการนวดกดจุดจะทำงานร่วมกัน ในการใช้แรงกดอย่างต่อเนื่องกับเท้าหรือมือ หรือส่วนอื่นๆ การกดจุดจะช่วยส่งพลังที่สงบ จากเส้นปลายประสาทจากเส้นประสาทส่วนปลายในขาในแขน ส่วนกลางซึ่งมันจะส่งสัญญาณให้ร่างกายปรับสมดุลปรับระดับความตึงเครียดและจะช่วยเพิ่มและทำให้ร่างกายผ่อนคลายโดยรวมระบบภายในอวัยวะให้อยู่ในสถานะของการทำงานที่สมดุลและเหมาะสม ทั้งยังเพิ่มปริมาณเลือดซึ่งนำออกซิเจนและสารอาหารเข้าไปเพิ่มเติมยังเซลล์และเพิ่มการกำจัดของเสียอีกด้วย เพราะเลือดลมไหลเวียนดีไปละดูหนังอาร์ก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเดิม มีผลกระทบในเชิงบวกต่อการไหลเวียนในระบบทางเดินหายใจภูมิคุ้มกัน ต่อมไร้ท่อรวมถึงระบบประสาทในร่างกาย ระบบประสาทส่วนกลาง.
การนวดจุดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้าในประเทศไทยเริ่มให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพมากขึ้นและหันมาพึ่งวิธีการรักษาแบบแผนโบราณได้แก่การรักษาโดยใช้ยาสมุนไพร การฝังเข็มหรือการประคบสมุนไพรหรือการนวดไทยการนวดจุดสะท้อนที่ฝ่าเท้าและวิธีการอื่นๆอีกมาก แทนที่จะรับประทานยาอย่างเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนวดเท้ามีผู้ให้ความสนใจที่จะนวดเป็นอย่างมากเพราะเห็นได้ว่ามีประโยชน์ที่ได้รับจากการนวดเท้าและสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการนวดเท้านี่เป็นวิธีการ ที่เหมาะสมในธรรมชาติ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ที่เป็นอันตรายจึงไม่ก่อให้เกิดผลกระทบ มีความประหยัดและปลอดภัยและเป็นที่ทราบกันว่าดีมานานหลายปีแล้ว การนวดมีผลและใช้ร่วมกับการรักษาแบบแผนปัจจุบันได้.