หลังจากทำการยืดผมควรดูแลเส้นผมของตัวเองอย่างไร

หลังจากทำการยืดผมควรดูแลเส้นผมของตัวเองอย่างไร

สวัสดีค่ะและเราก็กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะซึ่งวันนี้ดิฉันมาพร้อมกับเรื่องหลังจากทำการยืดผมควรดูแลเส้นผมของตนเองอย่างไรซึ่งเรื่องนี้นะคะถือว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของคุณสาวๆเป็นอย่างมากเลยนะคะเพราะคุณสาวๆหลายๆคน มักจะชื่นชอบการทำผม กันอย่างเป็นชีวิตจิตใจและเพื่อนๆหลายๆคนก็คงอยากมีผมที่สวยเหมือนดาราในตอนที่ดูหนังโป๊กันอย่างแน่นอน ซึ่งการทำผมนั้นมีรูปแบบหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการซอยสไลด์ทำสีผม ทำลอนผม หรือทำการยืดผมถาวร ซึ่งแต่ละกรณีที่ดิฉันพูดมานั้น รวมเป็นต้นเหตุของการทำให้ผมเสีย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรที่จะรู้วิธีการดูแลเส้นผมให้สวยเหมือนดาราในตอนที่ดูหนังโป๊ ส่วนนี้ดิฉันจะพูดในเรื่องการยืดผมเท่านั้น และเมื่อเพื่อนๆทำการยืดผมให้สวยเหมือนดาราในตอนที่ดูหนังโป๊แล้วนั้นควรที่จะดูแลเส้นผมของเพื่อนๆด้วยวิธีดังต่อไปนี้
ประการแรก หลังจากทำการยืดผมเพื่อนๆควรงดการสระผมอย่างน้อยเป็นเวลา 3 วัน แปลกใจกันไหมคะว่าทำไมเพื่อนๆไม่สมควรที่จะสระผมหลังจากการยืดผมทันทีทั้งๆที่น้ำยายืดผมนั้นมีกลิ่นแรง สาเหตุที่เพื่อนๆไม่ควรสระผมทันทีก็เพราะว่า ถ้าหากเพื่อนๆนั้นกระผมในทันทีจะทำให้น้ำยายืดผมของเพื่อนๆนั้นทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพและจะทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นคลายเร็วอีกด้วย หากเพื่อนๆต้องการให้ผมของเพื่อนนั้นตรงสวยอย่างเป็นเวลานานเหมือนดาราในตอนที่ดูหนังโป๊ก็สมควรที่จะอดทนไม่สระผมก่อน 3 วันอย่างเด็ดขาด
ประการที่สอง หลังการยืดผมห้ามมัดผมแน่นอย่างเด็ดขาด เพราะในเวลาที่เพื่อนๆยืดผมมาแล้วนั้นช่วงเวลานั้นน้ำยายืดผมจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพประมาณ 3-4 วัน ดังนั้นถ้าเพื่อนทำการมัดผมแน่นจนเกินไปจะทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นหากงอหรือเป็นรอยตามที่มัดผมได้ ดังนั้นผมที่เพื่อนๆยืดมาเพื่อจะให้สวยเหมือนดาราในตอนที่ดูหนังโป๊จะกลายเป็นผมที่หักงอในทันที และถ้าเพื่อนๆนั้นต้องการที่จะมัดผมดิฉันขอแนะนำว่าให้มัดผมแบบรวมๆก่อน
ประการที่สาม หมั่นทำการทรีทเม้นท์เส้นผม หลังจากการยืดผมเสร็จแล้วนั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องทำภายในกี่วันแต่เพื่อนๆควรที่จะบำรุงรักษาเส้นผมของเพื่อนนั้นทุกวันต่อจากการที่เพื่อนๆนั้นทำการยืดผมมาแล้วเพราะการยืดผมนั้นเป็นการทำร้ายเส้นผมของเพื่อนๆอีกอย่างนึงเพราะเส้นผมของเพื่อนๆนั้นจะต้องเจอกับสารเคมีและความร้อนอย่างหนักหน่วงจึงทำให้ผมของเพื่อนๆนั้นเสียได้ดังนั้นเพื่อนๆควรหมักผมเพื่อให้ผมนั้นกลับมาแข็งแรง และสวยมากยิ่งขึ้น
ประการที่สี่ ไม่สมควรใช้ความร้อนกับเส้นผมที่ทำการยืด วิธีที่แนะนำดีที่สุดคือการที่เพื่อนๆใช้พัดลมและผ้าขนหนูนิ่มๆมาเช็ดบริเวณเส้นผมที่เปียกแฉะให้กลับมาแห้งตามเดิม หรือเพื่อนๆควรที่จะ หาผมรองพื้นก่อนที่จะทำการใดหนีบนั่นเอง แต่หลังจากการทำผมเพื่อนๆควรที่จะลงเซรั่มหรือน้ำมันที่เป็นตัวช่วยบำรุงเส้นผม