บางครั้งผู้ชายก็หมดไฟเรื่องเซ็กส์

บางครั้งผู้ชายก็หมดไฟเรื่องเซ็กส์

จะมีผู้ชายที่ไหนไม่ชอบเรื่องเซ็กส์ เพราะธรรมชาติของผู้ชายเป็นเพศที่มีแรงขับทางเพศสูงกว่าเพศหญิง เราจึงมักเห็นผู้ชายให้ความสนใจกับคลิปเย็ดหีน้ำแตก แม้ว่า จะแต่งงานแล้วก็ตาม อย่างที่หลายๆคนเข้าใจกันดีทุกๆครั้งที่ผู้ชายมีอารมณ์ทางเพศก็จะต้องได้รับการปลดปล่อยออกมาไม่ว่าจะเป็นการร่วมกิจกรรมกับคนรัก หรือแม้กระทั่งการใช้คลิปเย็ดหีน้ำแตกเพื่อสำเร็จความใคร่ แต่ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ก็ช่วยให้ผู้ชายรู้สึกดีขึ้นได้ทั้งนั้น อีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนไม่รู้คือผู้ชายเองก็มีช่วงที่เบื่อเซ็กส์เหมือนกัน หลายคนคงจะคิดไม่ถึงทั้งๆที่สุดจะเป็นเรื่องที่หน้าเต็มๆหลายๆคนก็ชอบแต่ทำไมถึงมีบางคนรู้สึกเบื่อ
อาการเบื่อเซ็กส์มักจะเกิดขึ้นกับชายวัยกลางคนอายุประมาณ 35 ปีขึ้นไป เธอเป็นพฤติกรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนที่มีการลดลง พบได้บ่อยในกลุ่มของคนที่กำลังเข้าสู่วัยทอง แรงขับทางเพศจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด หรือบางครั้งก็กระตุ้นไม่ขึ้นแม้จะใช้คลิปเย็ดหีน้ำแตกแล้วก็ตาม หากคุณลองสังเกตตัวเองดีๆอาจจะมีอาการบางอย่างที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเข้าสู่ภาวะนี้
อันดับแรก คุณมักจะรู้สึกหงุดหงิดกับเรื่องเล็กๆ หรือเรื่องที่ทำให้คุณไม่พอใจก็มักจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เสมอ นี่คืออาการที่มีอารมณ์ขึ้นๆลงๆ มันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ระดับฮอร์โมนในร่างกายของคนเกิดการเปลี่ยนแปลงจนส่งผลต่อสมองส่วนที่ควบคุมอารมณ์ คุณไม่สามารถควบคุมความโกรธและความหงุดหงิดได้ มันก็หมายถึงคุณไม่สามารถควบคุมอารมณ์ทางเพศเลยเช่นกัน แต่บางคนก็อาจจะเป็นคนขี้หงุดหงิดอยู่แล้ว ข้อนี้จึงเป็นข้อสังเกตที่ช่วยได้เพียง 50%
อันดับต่อมา ความต้องการทางเพศลดลง คุณลองสังเกตตัวเองดูว่าใน 1 สัปดาห์คุณใช้เวลาในการดูคลิปเย็ดหีน้ำแตกลดลงหรือไม่ เพราะบางคนเมื่ออายุเข้าสู่วัย 40 จะเริ่มรู้สึกได้เลยว่ากิจกรรมทางเพศลดลง และที่สำคัญมีคือการใช้คลิปเย็ดหีน้ำแตกก็ไม่ได้ช่วยให้คุณรู้สึกดี สิ่งที่คุณต้องการจะทำมีแค่การพักผ่อนหรือการนอนเท่านั้น ปัจจัยนี้อาจจะเกิดขึ้นมาจากความเหนื่อยล้าในการทำงาน รวมไปถึง ฮอร์โมนที่ลดลงทำให้อารมณ์ทางเพศลดลงไปด้วย
อสุจิลดลง อันดับสุดท้ายที่จะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนคือปริมาณอสุจิของคุณลดลงและมีความเข้มข้นน้อยลง มันเป็นสัญญาณของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วย หากอาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่อายุ 35 ปีขึ้นไปไม่นับว่าเป็นเรื่องแปลก แต่ถ้าเกิดขึ้นกับคนที่อยู่ในวัยรุ่นหรือวัยทำงานนับว่าเสี่ยงที่จะเสื่อมก่อนกำหนด